Hamudodi – Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

Hamudodi Series | Chapter 1

Nhiều người bảo chuyện của Nguyễn Nhật Ánh thường nhẹ nhàng, không thấm lại được lâu. Đọc truyện của Nguyễn Nhật Ánh cũng giống như đưa bàn tay ra để cố nắm giữ lấy một cơn gió nhẹ vậy, nắm hoài, giữ hoài cơ mà không tài nào nắm được và cứ như thế, truyện của Nguyễn Nhật Ánh cứ từ từ, nhè nhẹ rời khỏi tâm trí người đọc khi họ đặt truyện của ông xuống và bắt đầu những cuộc hành trình trong thế giới các tác giả khác.

Mình thì không nghĩ như vậy. Mình thì thích sự nhẹ nhàng, dìu dịu, dễ thương và khó nắm bắt trong truyện của Nguyễn Nhật Ánh, đặc biệt là Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh.

Nguyễn Nhật Ánh thực sự đã thành công khi ông phác họa được nhân vật Thiều, một người anh trai, nhiều bạn nói là ích kỉ, nhiều người ghét nhân vật này sao tham lam, hẹp hòi quá. Nhưng đối với tôi, Nguyễn Ngọc Ánh đã miêu tả rất thật, thật đến từng chi tiết một. Tuy là anh trai, nhưng suy cho cùng, Thiều vẫn chỉ là một đứa bé với những vị kỉ hồn nhiên, với những ghen tuông trong sáng, và với một tình cảm chân thành của đứa trẻ biết nhận lỗi và sửa sai.

Nguyễn Nhật Ánh không đẩy những nút thắt của câu chuyện lên quá cao, không giống như những tác giả khác, khi họ cố gắng làm cho câu chuyện dường như không có lối thoát, khiến cho người đọc cảm giác mất đi tính chân thật, tính liên hệ đương thời. Tôi thích điều đó. Tôi thích một cái gì đó nhẹ nhàng, không quá gay gắt.

Chắc tôi cũng từng giống Thiều nên chắc hiểu được những đấu tranh nội tâm mà Nguyễn Nhật Ánh miêu tả thật đến từng nào. Những sự giằn vặt trong tâm hồn, những dòng suy nghĩ trái chiều cứ đang giằng xé nội tâm một đứa trẻ mới lơn, tất cả đều rất thật, thật đến tỉ mỉ.

Tôi thích tình tiết công chúa quá, nó khá bất ngờ với tôi. Tôi cứ nghĩ Tường nằm mơ, nhưng Nguyễn Ngọc Ánh đã rât khéo léo giải thích, gỡ nút thắt một cách cũng rất nhẹ nhàng. Khi đọc đến phần này, tôi chỉ muốn hỏi tại sao lại thế, tại sao lại có công chúa, Nguyễn Nhật Ánh đang miêu tả rất thật cơ mà. Nhưng Nguyễn Nhật Ánh thực sự đã không làm tôi thất vọng.

Advertisements

8 thoughts on “Hamudodi – Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

Add yours

   1. A Công đây. Để from russia mà ko nhận ra àh 😀 viết được đó. Mà cố gắng đọc nhiều sách cho văn phong hay và phong phú hơn nhé!
    Nhớ là tên tác giả phải đúng nhé 😉

    Like

   2. Anh vẫn ổn. Năm cuối rồi nên hơi bận với áp lực lắm. Mà vẫn phải cố 😀 Em dạo này cs với học hành sao rồi? Ổn cả chứ? 🙂

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: