A little Happiness

Chả là hôm nay thấy bản thân quá may mắn nên muốn viết cái gì đấy để sau này còn có cái mà nhắc lại. Chuyện là trình độ tiếng trung của thằng bé chỉ dừng lại ở mức ni hao, wo ai ni và một vài câu mua bán hoa quả rau củ đơn giản.
 
Thằng bé hôm qua chả hiểu đạp xe kiểu gì mất xừ cái thẻ nhân viên. Chuyện chẳng có gì đâu chỉ cần lên system rồi apply làm lại thẻ và trả tiền là xong. Cơ mà cái Ali Pay (một dạng ví tiền điện tử của Trung Quốc, chủ là Jack Ma ý) của mình nó bị điên, không hiểu sao không thanh toán được. Xuống hỏi lễ tân thì lễ tân bảo phải sang văn phòng bên HR tìm một chị tên Cao Yue-god-knows-who để giải quyết. Mà chị này khả năng cao còn không biết nói tiếng anh.
 
Thế là lủi thủi sang văn phòng bên HR để hỏi một chị tên Cao Yue. Sang bên đấy phát âm tên người ta còn sai, hỏi mấy người đều không biết Cao Yue là ai. Thấy kiểu moá, làm việc ở đất nước không biết tiếng mệt mõi voãi.
 
Tự nhiên có một chị tiếng anh cũng không tốt lắm, hỏi mình tìm ai. Mình đánh vần cho cái tên Cao Yue xong lọ mọ lên system công ty tìm có ai tên Cao Yue không, xong dẫn mình đi hỏi.
 
Tìm được chị Cao-Yue-God-Knows-who xong chị thấy thằng bé không giao tiếp được, tiếp tục ở lại làm phiên dịch viên. Xong giải thích vấn đề với mình nhưng kiểu broken English thôi, chứ cũng không được tốt lắm. Chị Cao Yue bảo là mày cứ lên online system mà trả tiền, chị broken english phiên dịch cho thằng bé, nhưng vấn đề ở đây là thằng bé có thanh toán online được đâu mà trả tiền, thế nên mới phải tìm đến Cao Yue-God-knows-who đấy chứ.
 
Xong nói chuyện tiếng trung một hồi, chị kia bảo “follow me, you can try it on my computer and see” với một accent siêu Chinese. Mình nghe mãi mới hiểu. Xong bảo okay, thank you so much. Sorry for inconveniences. Xong lọ mọ lọ mọ lôi máy tính, bảo mình log in vào tài khoản. Mình thử đi thử lại 3 -4 lần đều không được.
 
Xong chị kia thấy thế, bảo “wei shen ma ah?”, xong bảo “you sit here, wait for me” Xong mình thấy thế bảo “let me follow you too”. Xong chị kia bảo “mei shi ba, (it’s okay), sit here”. Xong mình đợi tầm hơn 20 phút, xong chị kia đi về bảo “problem solved, i used my bank account to pay for you, you can pay me back through wechat”.
 
Xong kiểu mình thấy vãi…, mình cũng không nghĩ được nhận sự giúp đỡ nhiệt tình thế từ một người mình mới gặp. Chị ấy có khi phải mất đến 45-60 phút thời gian giúp mình ấy chư không đùa. Mà kiểu lần đầu tiên gặp luôn, không biết mình là ai. Hỏi đúng một câu “ni shi goai guo ren ma? (are you foreigner?) xong giúp mình.
 
Thấy bản thân vừa may mắn vừa ăn hại đến mức bảo thôi, mày ngồi đây đi, để tao đi làm cho, đi theo cũng chỉ vướng chân, không giúp được gì đâu. Nhưng vẫn thây vui kinh khủng. Kiểu yeah, omg.
 
Vì kiểu bên này làm mình thấy ai cũng bận, có mấy lần mình nhờ đồng nghiệp chỉ cho cách apply asset công ty thôi mà mãi mãi mới giúp được. không phải họ không muốn giúp mà họ quá caught up with their own business.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: